Tổ chức sự kiện: Nghề năng động, giúp người trẻ “hái ra tiền”

Tổ chức sự kiện là ngành nghề có xu hướng phát triển không ngừng, đặc biệt trong thời đại toàn cầu hóa. Các sự kiện được tổ chức không chỉ quy mô trong nước mà mang tầm cỡ quốc tế. Sự kiện ngày một nhiều và chất lượng, đòi hỏi nguồn nhân lực phải được đào tạo bài bản. Chính vì vậy trong năm 2019, đây vẫn là nghề hot được giới trẻ quan tâm.

Sự lựa chọn “đắt giá” cho tương lai

Theo một nghiên cứu của TS. Joe Goldblatt, người sáng lập Hiệp hội các Sự kiện Quốc tế (ISES), mỗi năm thế giới chi khoảng 500 triệu USD cho các sự kiện. Thêm nữa, với nhu cầu xã hội ngày một lớn, các doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương “khủng”, từ 2.500 – 3.000 USD/tháng và chế độ hấp dẫn cho nhân sự làm việc trong lĩnh vực này.


Tại Việt Nam, ngành tổ chức sự kiện đang phát triển nhanh chóng trong bối cảnh nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp ngày càng nở rộ. Thống kê cho thấy, có hàng trăm doanh nghiệp, tổ chức cung ứng dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức nhỏ, lẻ hoạt động không chuyên khác. Con số này mới chỉ chiếm khoảng 8.3% trong tổng số các công ty về truyền thông và quảng cáo. Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam dự báo, mỗi năm nước ta cần ít nhất 70.000 lao động để đáp ứng đủ nhu cầu nhân sự cho ngành này. Đây thực sự là lĩnh vực nghề nghiệp tiềm năng cho các bạn trẻ thử sức và hiện thực hóa đam mê.
Nếu bạn là một người trẻ, thích sự sáng tạo, nhiều ý tưởng và mong muốn thử thách bản thân, tổ chức sự kiện chính là ngành nghề sinh ra là để dành cho bạn. Theo học và làm việc trong lĩnh vực này, bạn có thể thỏa sức làm những điều không tưởng, hiện thực hóa những ý tưởng mơ ước, thậm chí là điên rồ và đắm chìm sự thôi miên của ánh đèn sân khấu.

Gặp “sao” và “thần tượng” ư? Điều đó chắc chắn sẽ là công việc hàng ngày của bạn. Sẽ chẳng khó đâu để bạn gặp gỡ, trò chuyện, thậm chí trở thành bạn bè của họ. Không chỉ có vậy, mối quan hệ của bạn sẽ ngày được mở rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn sẽ là người trực tiếp làm việc với nhiều tầng lớp trong xã hội, từ người nổi tiếng đến chính trị gia, hoa hậu, diễn viên, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ nhỏ… Mỗi người và mỗi sự kiện chắc chắn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm cảm xúc tuyệt vời.


Bên cạnh đó, đây còn là công việc luôn đòi hỏi sự mới lạ không ngừng, giúp bạn học hỏi, trưởng thành. Nghề thử thách bạn nhưng sẽ giúp bạn khẳng định khả năng của bản thân rõ ràng nhất. Nếu bạn nghĩ mình không có tố chất nhưng luôn khát khao thay đổi bản thân thì nghề tổ chức sự kiện sẽ là công việc đáp ứng hoàn hảo nhu cầu đó của bạn. Mọi người thường nghĩ, nghề tổ chức sự kiện không dành cho những người rụt rè, nhút nhát nhưng nếu sẵn sàng thử thách với nghề nghiệp này, chắc chắn bạn sẽ trở thành một người hoạt náo, xông xáo trong mọi hoạt động nếu bạn quyết tâm theo đuổi.
Tổ chức sự kiện, việc đầu tiên bạn cần làm chắc chắn là tìm một không gian phù hợp rồi đúng không? Vậy thì có một bí kíp nho nhỏ dành cho các bạn đây. Tại SpaceShare, chúng mình cung cấp một dịch vụ cực hay ho chính là tìm kiếm không gian tổ chức sự kiện chỉ trong nháy mắt. Với vô vàn những lựa chọn về không gian theo các phong cách trang trí và tinh thần khác nhau, chắc chắn bạn sẽ tìm được không gian ưng ý ngay trong nháy mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *