Không gian làm việc ảnh hưởng thế nào đến hiệu suất?

Không gian làm việc có vai trò quan trọng và tác động không nhỏ đến tâm lý của nhân viên trong công việc. Đó là lý do tại sao các công ty luôn chú trọng đến việc bố trí văn phòng hiệu quả. Nếu tạo được cho nhân viên một môi trường làm việc thoải mái, tức là gián tiếp góp phần tạo nên hiệu suất công việc cao. Hãy cùng SpaceShare tham khảo các bí quyết về 1 không gian làm việc lý tưởng nhé.

 

1. Màu sắc, ánh sáng

Màu sắc và ánh sáng có khả năng chi phối và ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của bạn. Một không gian tràn ngập sắc màu thường đem lại nguồn năng lượng và sự hứng khởi để bắt đầu công việc. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, ánh sáng màu ấm có tác dụng “đánh thức” não bộ và hệ thống thần kinh, đồng thời cải thiện sự tập trung.

2. Không còn những vách ngăn

Khái niệm “ô làm việc” hẳn không quá xa lạ với chúng ta ngày nay khi mà tất cả mọi người đều có một góc nhỏ làm việc biệt lập tách biệt với bên ngoài. Hình ảnh hàng trăm con người ngồi cùng một hướng, có chung một kiểu bàn, cùng một màu sắc nhưng lại gần như không có sự giao tiếp với nhau, về lâu dài sẽ làm giảm cảm hứng làm việc của nhân viên. Bất cứ khi nào có thể, hãy tạo nên sự cân bằng giữa không gian đóng và mở. Đội ngũ bán hàng có thể được lợi từ một không gian mở cho phép họ trao đổi và di chuyển, trong khi đội ngũ phát triển sản phẩm lại thích một không gian yên tĩnh, nơi họ có thể tập trung cao.

 

3. Phủ xanh không gian làm việc

Yếu tố môi trường thiên nhiên luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc tác động đến khả năng sáng tạo và làm việc hiệu quả của con người. Sự hiện diện của cây xanh không chỉ giúp điều hòa không khí, tô điểm nét xanh tươi mới cho toàn bộ không gian mà còn giúp làm giảm áp lực và sự mệt mỏi do công việc gây ra.

Nếu bạn vẫn băn khoăn khi lựa chọn nơi làm việc, đặt chỗ ngay tại SpaceShare để trải nghiệm hơn 10 Coworking Space tại Hà Nội và nhận ưu đãi giảm 20% trong tháng 05 nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *