Coworking Space có thể mang lại cho bạn điều gì?

Coworking Space được ví như “ngôi nhà thứ hai” của cộng đồng Freelancer, các Startup, và các công ty SMEs.

Tại đây, mặc dù không chung ngành nghề, nhưng mọi người thường xuyên làm việc, giao tiếp với nhau, có thể hỗ trợ nhau trong công việc và cả trong đời sống thường ngày.

“If you want to go fast, go alone. If you want to go far, go together”.

Cùng khám phá thêm nhiều lợi ích khác mà Coworking Space có thể mang đến cho bạn tại đây nhé.

 

1. Tăng sự tự tin, kích thích sự sáng tạo và làm việc hiệu quả

Theo một khảo sát về quan điểm làm việc chung của cộng đồng Freelancer, có đến 90% người được phỏng vấn cho rằng họ cảm thấy tự tin hơn khi làm việc chung với người khác. Trong một môi trường làm việc hoặc trên thương trường, việc tự tin đàm phán chính là một trong những ấn tượng vô cùng quan trọng trong mắt của đối tác và nhà đầu tư.

Theo khảo sát của Tạp chí trực tuyến Deskmag, 71% cho rằng họ thấy sự sáng tạo tăng lên khi làm việc tại Coworking Space, 64% cho rằng khả năng tập trung của họ nâng cao rõ rệt, chất lượng giải quyết công việc cũng được nâng cao. Thậm chí 70% cho rằng họ thấy khoẻ khoắn hơn so với làm việc ở văn phòng truyền thống, tại nhà hoặc tại quán cafe.

Mà đối với Startup và các Freelancer thì sức khoẻ, sự tập trung và sức sáng tạo chính là chìa khóa mang lại năng lượng để hiện thực hóa ý tưởng và hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ.

 

2. Mở rộng mạng lưới cá nhân và doanh nghiệp

Hành trình của các doanh nghiệp khởi nghiệp thường rất đơn độc và khó khăn. Thế nhưng bạn có biết Coworking Space chính là nơi giúp bạn xóa bỏ ranh giới của sự đơn độc ấy.

Vì Coworking Space là một môi trường mở, là nơi làm việc chung nên có rất nhiều chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó hoặc có nhiều Startup giống bạn. Nơi đây bạn có thể tìm thấy những người cùng chí hướng với mình hoặc có thể sẽ trở thành đối tác làm ăn trong tương lai.

Ngoài ra, nhờ vào những mối quan hệ này bạn có thể dễ dàng phát triển sự nghiệp của mình. Bạn sẽ tìm được nhiều ý kiến, kinh nghiệm và góc nhìn khác lạ của những người xung quanh, từ đó bạn sẽ càng có nhiều kinh nghiệm thực tế hơn trong công việc của mình.

 

3. Thu về được những kỹ năng độc đáo, tiếp thu ý tưởng từ các ngành nghề khác nhau

Mặc dù Coworking Space là nơi mọi người có thể làm việc trong những ngành nghề tương tự nhau nhưng lại không cạnh tranh nhau. Mọi người có thể thấy được điểm mạnh và điểm yếu của mình để có thể học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, hợp tác làm việc cùng tiến bộ. Bạn sẽ tìm thấy doanh nhân khởi nghiệp. người thiết kế web, người quảng cáo,… và rất nhiều các ngành nghề khác tại đây.

Trong những thời gian nghỉ ngơi, mọi người có thể trò chuyện cùng nhau, học hỏi nhau những kỹ năng, từ đó họ có thể phát triển cho mình được nhiều ý tưởng hay và độc đáo.

 

4. Cơ hội đầu tư

Coworking Space nơi hội tụ nhiều khách hàng đối tác. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy khách hàng đối thủ của mình ngay tại nơi mình làm việc. Hay Coworking Space nơi hội tụ nhiều startup, bạn có thể tìm thấy được lĩnh vực bạn có thể đầu tư cùng họ phát triển.

 

5. Văn phòng đẹp với nhiều tiện nghi. Giá cả hợp lý

Các Coworking Space đều được trang trí rất đẹp và sáng tạo. Bạn không cần phải tốn tiền bạc để thiết kế lại văn phòng mà vẫn có một không gian làm việc đẹp với chi phí thấp hơn. Không chỉ vậy, Coworking Space sẽ giúp bạn giảm các chi phí văn phòng phổ biến như thuê mặt bằng văn phòng, bàn ghế, wifi, bảo vệ, lễ tân,… Điều này mang đến cho bạn cơ hội làm việc tại một văn phòng chất lượng cao với ngân sách vốn có của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *