Coworking Space hay Quán cà phê – Đâu là lựa chọn cho Freelancer

Với những đặc thù riêng trong công việc khiến cho  freelancer không chọn văn phòng là nơi làm việc. Chúng ta thường thấy họ ghé đến những quán cà phê, địa điểm Coworking Space,… Vậy đâu mới là lựa chọn phù hợp và được nhiều freelancer đánh giá cao nhất?

Khác biệt giữa Coworking Space và quán Cà phê

Điểm khác biệt đầu tiên chính là về không gian. Để so sánh, quán cà phê mang những thiết kế đặc trưng riêng, rất nhiều phong cách khác và được chú trọng đầu tư hơn so với các Coworking Space. Tuy nhiên sẽ rất dễ bị sao lãng bởi những khách hàng xung quanh, tiếng nhạc, tiếng ồn không thể kiểm soát và cả những nhu cầu cho không gian riêng cũng không có tại quán cà phê. Còn Coworking Space mặc dù có nhưng không phải mọi địa điểm đều được đầu tư nhiều vào thiết kế nhưng lợi thế hơn ở việc chia thành nhiều không gian khác nhau cả không gian sinh hoạt chung lẫn không gian cá nhân với tiện ích riêng biệt.

Một điểm mà các freelancer thường chú tâm hơn nữa chính là vấn đề về thời gian. Lựa chọn quán cà phê, nhiều freelancer không thoải mái bởi phụ thuộc nhiều vào giờ đóng, mở cửa của quán. Tuy nhiên lại có rất nhiều mô hình Coworking Space mở cửa và hoạt động 24/24 trở thành lựa chọn của các freelancer. Đặc biệt với giới lập trình hay thiết kế,… với khoảng thời gian buổi tối muộn hoặc đêm là lúc yên tĩnh giúp họ làm việc xuyên suốt và tập trung hơn.

Không gian mở sáng tạo giúp Coworking Space thu hút nhiều freelancer

Cuối cùng là về chi phí khi sử dụng cả hai không gian Coworking Space và quán cà phê. Không quá khó để so sánh và nhận thấy, một cốc cà phê thường có giá từ 30 nghìn đồng hoặc thậm chí hơn nữa và chi phí này phụ thuộc vào cả không gian quán “sang, xịn, mịn” thế nào. Trong khi, tới Coworking Space, mức giá trung bình nhỉnh hơn so với số tiền bỏ ra cho một cốc cà phê nhưng nhận lại bạn có được nước, trà, cà phê miễn phí, sử dụng wifi không lo lắng bị chậm hay lag,… nói chung có nhiều tiện ích phù hợp với các freelancer hơn là tại quán cà phê.

Để Freelancer làm việc hiệu quả tại Coworking Space

Nếu bạn nhận thấy môi trường làm việc tại quán cà phê khiến bạn không hài lòng vì bất cứ lí do nào, thì các freelancer nên trải nghiệm thử môi trường làm việc tại Coworking Space.

Coworking Space chuyên nghiệp khiến nhiều freelancer hứng thú

Làm việc hiệu quả với môi trường chỉ là khi bạn thích nghi và hài lòng với không gian xung quanh bạn. Tuy nhiên cần phải hiểu rằng freelancer lựa chọn Coworking Space để có một không gian và thời gian làm việc thoải mái hơn giúp nâng cao sáng tạo và năng suất làm việc nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi như văn phòng. Trong khi quán Cà phê thường là để giải trí, la cà sau thời gian làm việc mệt mỏi.

Bên cạnh đó, không phải hiếm những freelancer chọn quán cà phê là nơi gặp gỡ đối tác, khách hàng cho tới làm việc thường ngày. Nhưng với Coworking Space, không gian chuyên nghiệp hơn nhưng đồng thời, rất có khả năng bạn còn tìm được đối tác, khách hàng và cả những đồng nghiệp cũng đang làm việc trong không gian giống mình. Cùng nhau chia sẻ, trao đổi những vấn đề việc làm, cuộc sống cũng là một cách tăng hiệu quả công việc và giảm stress. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *